Để thiết kế nội thất nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì?

icon__time.png

Trong thiết kế nội thất nhà ở, phong thuỷ được xem là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thịnh vượng, yên ổn và phát triển bền vững của gia đình chủ nhà. Tuy nhiên, để thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thuỷ, người ta cần xem xét, lưu ý rất nhiều yếu tố. Cụ thể là những lưu ý nào, hãy cùng Công ty CP đầu tư Thùy Dương tìm hiểu ngay sau đây!

Phong thủy nhà ở quan trọng như thế nào trong thiết kế nội thất?

Không ít người lầm tưởng rằng, chỉ khi nào xây nhà thì mới cần đề cao khía cạnh phong thuỷ. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác! Vì phong thuỷ được biết đến là một yếu tố tâm linh, vậy nên bên cạnh việc thiết kế nội thất có tính thẩm mỹ cao, nếu không gian sống được bài trí hợp cả phong thuỷ nữa sẽ mang đến vượng khí, tài vận cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều người đi xem phong thuỷ trong nhà dựa vào mệnh của gia chủ, tức người đứng đầu gia đình để sắp xếp nội thất sao cho hợp lý. Chẳng hạn như, trường hợp gia chủ mang mệnh Thuỷ, mà trong Ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, mà màu đại diện cho mệnh Kim là trắng, vàng tươi hoặc ánh kim, còn màu đại diện của mệnh Thuỷ là màu xanh dương. Gia chủ có thể theo đó mà chọn đồ nội thất có màu sắc tương ứng. 

Ngoài ra, nếu gia chủ là người mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thuỷ và khắc với mệnh Hoả. Như vậy, gia chủ nên tránh lựa chọn những sản phẩm nội thất có màu liên quan đến mệnh Hoả là màu vàng, cam, đỏ, thay vào đó có thể chọn đồ màu xanh nước biển của mệnh Thuỷ.

Chưa hết, việc thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thuỷ không chỉ dừng lại ở màu sắc, mà còn thể hiện trong hướng đặt đồ nội thất. Gia chủ cũng không nên tùy ý lựa chọn những sản phẩm nội thất mang đặc trưng tâm linh như hòn non bộ, cây cảnh,… mà cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định trưng bày chúng trong nhà.

8 lưu ý để thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy

Để việc thiết kế nội thất theo phong thuỷ đạt hiệu quả tối đa như mong đợi, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến 8 vấn đề sau:

Không nên đặt ghế sofa dưới xà ngang

Rất nhiều gia đình đã mắc phải lỗi này trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở. Về mặt phong thuỷ, hành động đặt sofa dưới xà ngang sẽ gây ra cảm giác ức chế, đè nén, thậm chí bất an, hoang mang lo sợ cho người ngồi trên ghế. 

Không nên đặt ghế sofa dưới xà ngang

Không nên đặt ghế sofa dưới xà ngang

Không sử dụng bàn trà quá cao

Gia chủ cần tránh lựa chọn bàn uống nước, hay bàn trà quá cao mà nên ưu tiên những mẫu bàn cao không quá đầu gối người ngồi. Vì theo phong thuỷ, ghế tượng trưng cho người chủ, còn bàn trà đại diện cho khách, bởi vậy bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lại lấn át chủ nhà. 

Không sử dụng bàn trà quá cao

Không sử dụng bàn trà quá cao

Tránh dùng vật nhọn để trang trí nội thất

Khi xem xét từ góc độ phong thuỷ, hành động sử dụng các vật nhọn để trang trí nội thất sẽ tạo thêm nhiều hung khí cho không gian sống, khiến các thành viên dễ xảy ra xích mích, bất hoà, không được yên ổn. Chưa kể, những vật dụng quá nhọn còn có thể gây ra sát thương cho các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

Tránh đặt bếp nấu và bồn rửa sát nhau

Như đã biết, bếp đại diện cho hoả khí còn bồn rửa chính là thuỷ khí, hai dạng năng lượng hoả và thuỷ (nước và lửa) vốn xung khắc nhau nên cần sắp xếp sao cho bếp nấu không bị kẹt giữa giữa 2 yếu tố chứa tính thuỷ như tủ lạnh, vòi nước, bồn rửa bát hay máy giặt. Điều này sẽ góp phần giữ cho căn bếp – Nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình được yên ả, êm đềm.

Tránh đặt bếp nấu và bồn rửa sát nhau

Tránh đặt bếp nấu và bồn rửa sát nhau

Tránh bố trí căn bếp gần phòng vệ sinh

Như đã nói, không nên đặt các nhân tố chứa tính lửa và nước quá gần nhau vì sẽ dễ gây ra sự ức chế. Và trong trường hợp này cũng vậy, phòng bếp tượng trưng cho hoả, còn nhà vệ sinh liên quan đến thuỷ. Hoả và thuỷ cực kỳ kỵ nhau nên gia chủ chú ý không sắp xếp 2 phòng chức năng này sát nhau. 

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Đây là điều cấm kỵ trong phong thuỷ vì khi đặt gương ngay trước giường ngủ sẽ toả ra khí lạnh, gây ra cảm giác bất an cho người nằm trên giường, lâu ngày ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. 

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Không đặt bể cá và cây trong phòng ngủ

Theo phong thuỷ, phòng ngủ là không gian cần sự tĩnh lặng, nên được lược giản bớt chi tiết để chủ nhân căn phòng cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi nghỉ ngơi. Do đó, việc đặt cây cảnh hoặc bể cá sẽ làm khuấy động căn phòng, phá vỡ sự tĩnh lặng cần có và khiến phòng ngủ trở nên rườm rà hơn. 

Không đặt bể cá và cây trong phòng ngủ

Không đặt bể cá và cây trong phòng ngủ

Tránh kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ

Một lưu ý quan trọng khác mà gia chủ cần chú ý là không kê giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bởi ánh sáng sẽ thông qua cửa sổ mà chiếu thẳng vào giường ngủ khiến người đang ngủ khó chịu vì bị đánh thức. Tuy nhiên, nếu vẫn nhất quyết muốn đặt giường ở vị trí này thì bạn có thể khắc phục bằng rèm cửa sẫm màu.

Tựu chung lại, để có được một không gian sống hài hoà, cân đối, hợp phong thuỷ quả thực không phải là điều dễ dàng. Đòi hỏi gia chủ phải xem xét, chú ý đến rất nhiều vấn đề. TD Group hy vọng rằng những chia sẻ về các lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hợp phong thuỷ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn đọc trong thực tiễn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website tdgroup.com.vn của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay hơn nữa!

Mọi thông tin chi tiết về dự án, khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến văn phòng đại diện chủ đầu tư TD Group theo :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THÙY DƯƠNG

phone back to top