Những điều bạn cần biết về phong thủy thiết kế nội thất phòng khách

icon__time.png

Đối với phòng khách trong nhà thì phong thủy cần được bố trí một cách hợp lý vì phòng khách là nơi thu hút vượng khí tốt cho một ngôi nhà. Vậy thì làm sao để thiết kế nội thất phòng ngủ cho đúng phong thủy? TD group xin chia sẻ vấn đề phong thủy thiết kế nội thất phòng khách để bạn có thể lựa chọn cho mình một phòng khách theo đúng những yếu tố phong thủy, từ đó mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình!

Phong thủy đối với phòng khách quan trọng như thế nào?

Để phòng khách có một phong thủy tốt thì điều cần nhất là ánh sáng tự nhiên

Để phòng khách có một phong thủy tốt thì điều cần nhất là ánh sáng tự nhiên

Phòng khách có một phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia đình của bạn những vận may và các mối quan hệ trong gia đình sẽ được ổn định hơn. Phòng khách là nơi cho cả gia đình của bạn sum họp vì vậy cần bố trí các nội thất sao cho phù hợp với phong thủy. Việc bố trí các nội thất phù hợp sẽ giúp cho bạn thu hút được những tài lộc và sự may mắn trong việc làm ăn và kinh doanh của mình. Để phòng khách có một phong thủy tốt thì điều cần nhất là ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng khách của bạn sẽ giúp làm tăng những vũ khí tốt và tài vận may mắn luôn kéo đến. Một nơi đầy đủ ánh sáng sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi và dễ dàng hơn. Và phòng khách của bạn nên được thoáng mát và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ để có thể giữ những vượng khí tốt và những điều may mắn.

Việc đặt cửa chính phòng khách theo phong thủy

Một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng khách đó là cửa chính vì vậy việc bố trí cửa chính cần được tính toán hợp lý. Việc lắp đặt cửa chính bạn nên lắp đặt cửa chính được mở vào trong vì nó mang một ý nghĩa rất quan trọng là đón những lộc và những may mắn vào bên trong nhà. Cửa chính hợp phong thủy là một chiếc cửa có không gian rộng rãi và có thể mở ra dễ dàng không vướng những vật xung quanh nó. Và màu sắc của cửa chính bạn cũng nên chọn màu sắc sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ và nếu có thể thì chọn hướng hợp với cung mệnh của mình để lắp cửa chính.

Những yếu tố phong thủy thiết kế nội thất phòng khách mà bạn cần lưu ý

Nên đặt ở những góc nhọn trong phòng khách bằng những cây xanh để có thể giảm sát khí

Nên đặt ở những góc nhọn trong phòng khách bằng những cây xanh để có thể giảm sát khí

Hỏi bạn tham khảo một số yếu tố về phong thủy nội thất phòng khách:

 • Diện tích sử dụng của phòng khách thông thường sẽ được lựa chọn bố trí theo hình vuông hoạt hình chữ nhật sẽ tạo cho không gian phòng khách sự thông thoáng và lưu thông vận khí tốt. Ngoài ra bạn không nên đặt những chiếc ghế ngồi đối diện với góc phòng và bạn nên đặt ở những góc nhọn trong phòng khách bằng những cây xanh để có thể giảm sát khí.
 • Lựa chọn sofa phù hợp cho phòng khách. Việc lựa chọn sofa sẽ tạo được vẽ thẩm mỹ và cũng cần phù hợp với phong thủy của gia chủ.
 • Cần tránh những đường dây điện lắp đặt quá nhiều ở phòng khách. Việc lắp đặt quá nhiều dây điện ở phòng khách sẽ gây ra một luồng khí không tốt cho gia chủ và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của một gia đình.
 • Tránh để lộ cung Tài lộc ra bên ngoài. Vị trí Cung tài lộc là một đường chéo từ vị trí của cửa chính đến góc phòng của phòng khách. Nếu vị trí này nằm thẳng mới cửa chính hoặc có một khuyết điểm nào đó thì bạn cần bố trí một chậu cây hoặc chiếc tủ để có thể giúp cho gia chủ chứng được sự thất thoát tài lộc.
 • Không nên để cửa chính chung một đường thẳng nhìn ra sau nhà. Khi bước vào phía vị trí cửa chính thì bạn có thể nhìn thấy vị trí ở cửa sau thì đây là một điều vô cùng đại kỵ trong việc thiết kế nội thất phong thủy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ, thì khi tài lộc vào cửa trước sẽ đi thẳng ra cửa sau và không thể giữ lại được.
 • Phòng khách cần luôn đầy đủ ánh sáng. Phòng khách tuyệt đối không được tối tâm và u ám vì sẽ dẫn những luồng khí xấu vào bên trong. Nguồn ánh sáng tự nhiên là một nguồn ánh sáng tốt nhất có thể cung cấp đầy đủ năng lượng và những vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy cần sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách.

Cách bố trí  phong thủy thiết kế nội thất phòng khách

Cần chọn màu sắc phòng khách hợp với cung mệnh của gia chủ

Cần chọn màu sắc phòng khách hợp với cung mệnh của gia chủ

Sau đây là một cách bố trí phong thủy phù hợp dành cho bạn:

 • Bố trí vị trí cửa chính phù hợp, bạn cần thiết kế diện tích phòng khách theo hình vuông hình chữ nhật để có thể cân bằng và hài hòa được những sinh khí có trong tự nhiên.
 • Với màu sắc của phòng khách thì bạn cần lựa chọn những gam màu phù hợp theo những bản mệnh của mình để làm chủ đạo.
 • Đối với mệnh Mộc thì bạn cần chọn những màu xanh rêu, xanh coban, xanh ngọc và cần tránh những gam màu có ánh kim và màu trắng, xám.
 • Đối với mệnh Thủy thì nên chọn những màu xanh nước biển và xanh da trời kết hợp với những màu ánh kim và màu vàng, xám.
 • Đối với mệnh Kim thì có thể chọn màu trắng, nâu, vàng nhạt, cam…
 • Đối với mệnh hỏa thì có thể chọn màu đỏ, tím, hồng…
 • Đối với mệnh Thổ thì có thể lựa chọn những màu như: nâu đất, cam nhạc và có thể kết hợp với những màu của mệnh hỏa để lựa chọn những nội thất trang trí bên trong nhà.

Với những chia sẻ của TD group về phong thủy thiết kế nội thất phòng khách chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều nên làm và những điều kiêng kỵ trong việc bố trí nội thất của phòng khách. Phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng có thể quyết định đến sự thịnh vượng của ngôi nhà bạn. Vì vậy khi bố trí hoặc lắp đặt một vật dụng nào đó bạn cần xem rõ về yếu tố phong thủy. Cảm ơn bạn đã đồng hành với chúng tôi trong những chia sẻ về nội thất.

Mọi thông tin chi tiết các dự án, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp hãy nhanh tay liên hệ đến văn phòng đại diện chủ đầu tư TD Group theo :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THÙY DƯƠNG

Hotline : 024 39387616

Email : Info@tdgroup.com.vn

phone back to top