Những tiêu chí chọn văn phòng cho thuê tại Hải Phòng bạn nên nắm rõ

icon__time.png

Để chọn lựa được văn phòng cho thuê tại Hải Phòng đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, chủ công ty phải chú ý những vấn đề nhất định. Vậy những tiêu chí cần lưu ý đó là gì? Hãy cùng TD Group đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết!

Vị trí của văn phòng cho thuê tại Hải Phòng

Trên thực tế, vị trí văn phòng cho thuê tại Hải Phòng có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với tính hiệu quả trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, nếu văn phòng nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm của thành phố, hội tụ nhiều loại hình dịch vụ, có hệ thống giao thông phát triển sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn hẳn trong vấn đề quảng bá thương hiệu nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, nếu vị trí của văn phòng cho thuê tại Hải Phòng có hướng phong thuỷ tốt sẽ càng thu hút tài lộc, thịnh vượng cho doanh nghiệp. 

Xem xét giá thuê văn phòng

Một yếu tố khác mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng cần chú ý khi tìm kiếm văn phòng cho thuê tại Hải Phòng chính là giá thuê. Bởi mức giá thuê văn phòng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận hành hàng tháng của doanh nghiệp. Để chọn được văn phòng cho thuê ở Hải Phòng có mức giá lý tưởng, ngoài việc cân nhắc khả năng đầu tư cho chi phí vận hành của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cũng nên tham khảo giá của nhiều bên cho thuê văn phòng khác nhau và chọn ra địa chỉ có mức giá phù hợp nhất. 

Xem xét giá thuê văn phòng

Xem xét giá thuê văn phòng

Chú ý đến diện tích văn phòng cho thuê

Những năm gần đây, nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại thành phố Hoa Phượng Đỏ thường có xu hướng tính tiền thuê văn phòng dựa trên diện tích thực tế mà khách hàng sử dụng. Theo đó, có 3 phương án đo diện tích văn phòng như sau:

 • Đo thông thuỷ, đo trong lòng văn phòng. Sử dụng phương pháp đo này sẽ cho ra số đo diện tích ít hơn từ 3 – 5% so với cách đo dựa theo diện tích xây dựng (tức là đo từ mép ngoài của tường)
 • Đo theo tim tường cùng với vách bao quanh văn phòng cho thuê
 • Đo theo mép ngoài của tưởng và vách bao quanh văn phòng cho thuê (cách này phổ biến hơn cả tại nhà toà nhà văn phòng cho thuê)

Chủ doanh nghiệp cũng cần chú ý đến những diện tích không hữu ích, không đưa vào sử dụng như: các góc chết, các diện tích không được sử dụng vào bất kỳ mục đích gì, hay các văn phòng quá nhiều cột dẫn tới hiện tượng tăng diện tích không hữu ích. Việc chú ý đến các phần diện tích này sẽ giúp chủ doanh nghiệp biết được bên cho thuê văn phòng có thực hiện đo đúng diện tích văn phòng sử dụng hay không. 

Lưu ý kỹ lưỡng đến đơn vị tiền tệ thanh toán trong hợp đồng thuê

Chủ doanh nghiệp và bên cho thuê cần thống nhất về đơn vị tiền tệ dùng để thanh toán. Nếu thanh toán hoặc quy đổi tiền từ USD (đô la Mỹ) sang VNĐ (Việt Nam Đồng) thì cần xác định rõ là sẽ quy ước theo tỷ giá của ngân hàng nào, theo giá bán hay giá mua vào. Trong thực tiễn, khách thuê nhà hay thuê văn phòng tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng thường sử dụng đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng để thanh toán. 

Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các khoản chi phí đi kèm khi thuê văn phòng

Có khá nhiều chi phí đi kèm trong quá trình thuê văn phòng tại Hải Phòng, điển hình là: Giá thuê theo diện tích văn phòng, chi phí dịch vụ, tiền điện sử dụng điều hoà (nếu sử dụng điều hòa trung tâm), tiền điện tiêu thụ, tiền nước sinh hoạt, chi phí gửi xe máy, ô tô,… Việc nắm rõ các khoản chi phí này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tính toán, sắp xếp tốt nhất cho quá trình đưa văn phòng vào sử dụng. 

Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các khoản chi phí đi kèm khi thuê văn phòng

Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các khoản chi phí đi kèm khi thuê văn phòng

Chủ doanh nghiệp cần xem xét chi phí đầu tư hoàn thiện văn phòng

Khi lựa chọn văn phòng để thuê, chủ doanh nghiệp cần xác định được các đầu mục phải thực hiện để hoàn thiện và đưa văn phòng vào sử dụng. Thông thường, một văn phòng trước khi chính thức đưa vào sử dụng sẽ được sửa sang, bài trí lại trần thạch cao, lát sàn, vách ngăn (kính hoặc thạch cao), điện chờ,… 

Đàm phán giá thuê văn phòng và thống nhất các điều khoản trong hợp đồng với chủ thuê

Trước khi ký hợp đồng thuê và đặt cọc, chủ doanh nghiệp cần yêu cầu bên cho thuê gửi hợp đồng dự thảo, tiếp đó đàm phán về vấn đề giá cả, điều chỉnh giá nếu cần cùng các chi phí phát sinh khác. Có khá nhiều lý do khiến bên cho thuê không đồng ý giảm giá thuê, điển hình là để công bằng cho các khách thuê hiện tại. 

Vì thế, để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, chủ doanh nghiệp nên đề xuất, gợi ý một số tiện ích đi kèm như: Miễn phí gửi xe, đề xuất miễn phí tháng thuê nếu doanh nghiệp ký hợp đồng dài hạn và thanh toán tiền thuê cho cả một giai đoạn dài (chẳng hạn như 6 tháng – 1 năm), hay doanh nghiệp có thể tăng thời gian làm việc trong ngày nhưng không mất thêm phí thuê văn phòng làm ngoài giờ,…

Tòa nhà văn phòng TD Business Center – Địa điểm cho thuê văn phòng lý tưởng tại Hải Phòng

Tòa nhà văn phòng TD Business Center là địa chỉ cho thuê văn phòng tại Hải Phòng uy tín

Tòa nhà văn phòng TD Business Center là địa chỉ cho thuê văn phòng tại Hải Phòng uy tín

Để giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn trong quá trình tìm kiếm văn phòng cho thuê ở thành phố Cảng, TD Group xin giới thiệu tòa nhà văn phòng TD Business Center – Địa chỉ được nhiều doanh nghiệp đặt văn phòng làm việc tại đây!

Thông tin về dự án TD Business Center:

 • Vị trí: Lô 20 đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Số tầng: 08 tầng, đỗ xe tầng 1, 2, 3, các tầng làm văn phòng 4 – 8
 • Diện tích sàn: 3300 m2/ sàn
 • Chiều cao trần: 2.6 m
 • Đỗ xe: 3 tầng (1, 2 và 3)
 • Thang máy: Hệ thống 4 thang máy Mitsubishi tốc độ cao
 • Điều hòa: Hệ thống điều hòa trung tâm VRV – Hãng Trane của Mỹ
 • Điện dự phòng: Đáp ứng 100% công suất sử dụng cho toàn bộ tòa nhà, đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Giờ hoạt động: Từ 8h00-18h00 từ thứ 2 – thứ 6, 8h00 – 12h00 thứ 7

Các khách hàng tiêu biểu của TD Business Center:

 • Các doanh nghiệp trong nước: Ngân hàng Á Châu – ACB, Bảo hiểm Xuân Thành, Công ty cổ phần Đại lý liên hiệp vận chuyển – Gemadept
 • Các doanh nghiệp nước ngoài: Bridge Stone, Nippro, Donahatsu, Nippon Koyei, Manulife
 • Các hãng tàu nước ngoài: Wanhai, Kline, MOL, SITC, OOCL
 • Các công ty logistic: Logwin Air & Ocean, Karogoworld Viet Nam, Max Speed, FM Global Logistics, FDI
TD Business Center có 3 tầng đỗ xe vô cùng rộng rãi

TD Business Center có 3 tầng đỗ xe vô cùng rộng rãi

Hệ thống 04 thang máy sang trọng với tốc độ cao cực kỳ tiện lợi

Hệ thống 04 thang máy sang trọng với tốc độ cao cực kỳ tiện lợi

Sảnh Lobby khang trang ấn tượng

Sảnh Lobby khang trang ấn tượng

Và sảnh tầng sang trọng của toà nhà

Và sảnh tầng sang trọng của toà nhà

Hy vọng những thông tin liên quan đến các tiêu chí tìm kiếm văn phòng cho thuê tại Hải Phòng mà TD Group chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết về dự án tòa nhà văn phòng TD Business Center hay các dự án khác, khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp hãy nhanh tay liên hệ đến văn phòng đại diện chủ đầu tư TD Group theo :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THÙY DƯƠNG

 • Hotline : 024 39387616
 • Email : Info@tdgroup.com.vn
phone back to top