Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết

icon__time.png

Không ít gia chủ đang sở hữu hoặc có ý định mua căn hộ chung cư đều có chung nỗi băn khoăn không biết có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không. Cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư, cùng ưu và nhược điểm của dạng dịch vụ này. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết dưới đây Công ty CP đầu tư Thùy Dương TD Group sẽ đem đến những thông tin giúp giải đáp các vấn đề vừa kể!

Ưu điểm và hạn chế khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Ưu điểm

Trên thực tế, xu hướng mua những căn hộ chung cư mới chỉ được hoàn thiện phần thô, không có bài trí nội thất ngày càng phổ biến. Vì thế, việc đầu tiên cần làm sau khi nhận được căn hộ, các gia chủ cần suy nghĩ tới việc thiết kế và thi công nội thất của toàn bộ căn hộ trước khi chuyển vào ở. Và dịch vụ thuê thiết kế nội thất chung cư ra đời đã đáp ứng nhu cầu của hầu hết gia chủ. 

Dịch vụ thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư có nhiều ưu điểm nổi bật

Dịch vụ thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư có nhiều ưu điểm nổi bật

Cụ thể, dịch vụ thuê thiết kế nội thất chung cư đem đến những ưu điểm sau cho các gia chủ:

  • Giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức thi công nội thất căn hộ.
  • Việc thiết kế nội thất chung cư sẽ được tính toán tỉ mỉ, rõ ràng, tránh phát sinh những chi phí không đáng có.
  • Không gian sống của cả gia đình được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao.
  • Ngoài gia chủ còn có người chịu trách nhiệm giám sát về tiến độ và chất lượng thi công.
  • Khách hàng được báo giá chi tiết theo từng hạng mục công trình, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính.
  • Công trình sẽ được bảo hành theo hợp đồng giữa gia chủ và đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, loại dịch vụ này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định, đó là:

  • Gia chủ sẽ tốn nhiều chi phí thuê thiết kế nội thất chung cư hơn khá nhiều so với việc tự định hình và thiết kế.
  • Vì ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư nên nếu không may bạn chọn trúng đơn vị kém uy tín sẽ dễ bị tốn tiền bạc mà chất lượng thi công không đảm bảo.

Chia sẻ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Để nhận về chất lượng thi công thiết kế nội thất như mong đợi, gia chủ cần chú ý một số vấn đề nhất định trong quá trình thuê thiết kế nội thất chung cư:

Xác định trước ý tưởng thiết kế nội thất chung cư

Việc xác định trước phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư Phú Quốc của mình sẽ giúp gia chủ dễ dàng truyền đạt ý tưởng với kiến trúc sư. Nhờ vậy, việc phác thảo và hoàn thiện nội thất công trình sẽ sát với mong muốn của gia chủ hơn, tránh mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại. Một số xu hướng bài trí nội thất mà các gia chủ có thể cân nhắc là: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách Địa Trung Hải,…

Xác định trước ý tưởng thiết kế nội thất chung cư

Xác định trước ý tưởng thiết kế nội thất chung cư

Tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau

Để nắm được mức giá chung của dịch vụ thuê thiết kế nội thất chung cư trên thị trường, qua đó lựa chọn khoảng giá phù hợp nhất với khả năng tài chính, gia chủ cần xem xét giá từ nhiều đơn vị khác nhau. Cụ thể, gia chủ cần lưu ý đến báo giá bản vẽ 2D, 3D; giá từng sản phẩm nội thất; giá thi công từng hạng mục trong công trình,…

Lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư phù hợp

Lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư phù hợp

Lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư phù hợp

Trong các gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư sẽ được chia thành nhiều hạng mục nhỏ khác nhau. Việc của gia chủ là tìm hiểu và chọn ra gói dịch vụ đáp ứng tối đa nhu cầu. Theo đó, gia chủ có thể chọn sử dụng gói dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hoặc gói chỉ thiết kế bản vẽ nội thất căn hộ chung cư thông thường (và mua sản phẩm nội thất của đơn vị khác hoặc thuê đơn vị khác thi công theo bản vẽ). Tuy nhiên, đa số các gia chủ sẽ chọn dịch vụ thiết kế thi công trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Có hợp đồng minh bạch, rõ ràng

Một yếu tố quan trọng khác mà các gia chủ cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê thiết kế nội thất chung cư, đó là đơn vị cung cấp dịch vụ phải có hợp đồng minh bạch. Các điều khoản cần có sự thống nhất của cả 2 bên và được thể hiện rõ ràng bằng chữ viết trong hợp đồng. Thông qua hợp đồng, quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên sẽ được đảm bảo tối đa.

Gia chủ trực tiếp giám sát quá trình thi công thiết kế nội thất

Gia chủ trực tiếp giám sát quá trình thi công thiết kế nội thất

Gia chủ trực tiếp giám sát quá trình thi công thiết kế nội thất

Bên cạnh việc phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, gia chủ cũng nên chủ động giám sát quá trình thực hiện thi công. Khi đó, gia chủ có thể yên tâm hơn về chất lượng và tiến độ hoàn thành nội thất của công trình. Kể cả khi phát sinh thêm các vấn đề cũng sẽ nhanh chóng đưa ra phương án khắc phục kịp thời.

Vừa rồi TD Group đã chia sẻ đến bạn ưu điểm, hạn chế và kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư, hy vọng lượng thông tin này sẽ có ích đối với bạn trong thực tiễn. 

Mọi thông tin chi tiết về dự án, khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến văn phòng đại diện chủ đầu tư TD Group theo :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THÙY DƯƠNG

phone back to top